Giải đáp câu hỏi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Trong đa dạng các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục, cầu lông,… Đều có quy định về luật chơi khác nhau và thời gian thi đấu riêng biệt. Vậy bạn có tò mò 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không? Hãy cùng Xoilac khám phá trong bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về môn thể thao vua: Bóng đá

Đôi nét về môn thể thao vua: Bóng đá
Đôi nét về môn thể thao vua: Bóng đá

Trước khi tìm hiểu về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về bộ môn thú vị này.

Xuất xứ của môn bóng đá

Bóng đá, hay còn gọi là môn túc cầu, là một môn thể thao cực kỳ phổ biến vào giai đoạn của thế kỷ 19 tại các trường học ở Anh. Nhưng xuất xứ của nó đã tồn tại từ rất lâu trước đây vào thời Trung Quốc ở thế kỷ II hoặc III Trước Công Nguyên, gọi là xúc cúc. Hay vào thời La Mã cũng đã tồn tại hình thức chơi bóng tương tự như bóng đá, môn harpastum.

Bộ luật bóng đá đầu tiên ra đời: Cambridge Rules và cùng với đó vào năm 1850, nhiều đội bóng nghiệp dư đã được thành lập. Tuy nhiên, mỗi đội lại tự ra cho mình những quy định khác nhau nên khó mà tổ chức thi đấu giữa hai đội với nhau được. Chính vì lẽ đó, Hiệp hội bóng đá Anh (FA) ra đời nhằm chuẩn hóa bộ luật và đã được thông qua. Sau này và cho đến bây giờ, quyền quản lý đó đã được trao lại cho IFAB, hay còn gọi là Uỷ ban bóng đá quốc tế.

Xem thêm bài viết liên quan khác: Giải đáp câu hỏi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Về luật chơi bóng đá

Luật chơi bóng đá được triển khai như thế nào, 1 trận bóng đá bao nhiêu phút là câu hỏi mà cổ động viên bóng đá là người biết rõ nhất. Chúng ta có thể hiểu đơn giản luật chơi bóng đá là hình thức 2 đội với đội hình có sĩ số bằng nhau. Trong đó các cầu thủ cùng tranh một quả bóng trên sân sao cho quả bóng này được sút vào khung thành đối phương là ăn điểm. Đội sử hữu số bàn thắng lớn hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Mỗi đội sẽ có các cầu thủ đảm nhiệm những vị trí khác nhau, vai trò khác nhau trên sân bóng. Còn người cuối cùng trấn giữ khung thành không để bóng lọt vào gọi là thủ môn.

Các vị trí chơi trong sân sẽ bao gồm tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ,… với các vai trò riêng biệt. Cùng với đó là thủ môn sẽ bảo vệ khung thành bằng cách chặn bóng, bắt bóng, đánh bóng,… bằng mọi khả năng của mình.

Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới 

Với vị trí vững vàng trong các môn thể thao từ những năm 90. Bóng đá đã ghi dấu ấn trong lòng hàng triệu người hâm mộ trên thế giới bằng những giải đấu tầm cỡ như World Cup, Premier League, Olympic Games,… Cùng những cái tên hàng đầu trong làng bóng đá như Pele, Diego Maradona, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo,…

Câu hỏi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Và một số thông tin bạn cần biết

Câu hỏi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Và một số thông tin bạn cần biết
Câu hỏi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Và một số thông tin bạn cần biết

Để trả lời cho câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thì một số sự thật cần được làm rõ về bóng đá như sau. Tuỳ thuộc vào số lượng cầu thủ, độ tuổi của các cầu thủ,… mà sẽ có phân chia 1 trận bóng đá bao nhiêu phút khác nhau. Hiện nay sẽ có sự phân chia phổ biến về đội hình cầu thủ tham gia là 11 người, 7 người và 5 người. 

Đối với đội hình 11 người 

Đây là loại hình phổ biến nhất và được áp dụng trong tất cả các giải đấu quy mô vừa và lớn. Cũng như là đội hình được biết đến nhiều nhất và luật chơi quen thuộc nhất đối với người hâm mộ trên toàn thế giới và trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút.

 • Thời gian của 1 trận đấu là 90 phút.
 • Mỗi trận sẽ được chia ra làm 2 hiệp, mỗi hiệp dài 45 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút.
 • Trong khi diễn ra trận đấu có những tình huống xảy ra như thay đổi cầu thủ, xảy ra các va phạm lỗi, cầu thủ chấn thương,… thì trọng tài sẽ cộng thêm phút bù giờ tương ứng.
 • Khi một trận đấu trải qua 90 phút nhưng vẫn không thể phân thắng bại do sự không cân sức giữa hai đội bóng. Trong tình huống này sẽ phát sinh thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp kéo dài 15 phút và nghỉ giữa hiệp 5 phút.
 • Nếu đã kết thúc thời gian đấu hiệp phụ mà vẫn chưa phân thắng bại thì hình thức đá luân lưu 1 đấu 1 sẽ được áp dụng. Các đội bóng sẽ thực hiện cho đến khi tìm được đội chiến thắng.

Đối với đội hình 7 người 

Đối với đội hình có 7 cầu thủ thì mỗi trận bóng cũng sẽ có 2 hiệp. Nhưng dựa theo mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có sự phân chia thời gian khác nhau:

 • Đối với thanh thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 25 phút. 
 • Đối với độ tuổi thiếu nhi: Mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 20 phút. 
 • Đội hình này sẽ có 10 phút nghỉ giữa hiệp. Chúng ta có thể tính mỗi trận đấu sẽ kéo dài tầm 60 phút/1 trận. 

Đối với đội hình 5 người

 • Mỗi trận đấu sẽ kéo dài 40 – 50 phút.
 • Chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút.
 • Đối với đội hình 5 người thì thời gian nghỉ giữa hiệp có thể linh động nhưng không được quá 15 phút 

Xem thêm bài viết liên quan khác: Top cầu thủ khỏe nhất thế giới theo thống kê mới nhất 2024

Kết luận 

Vậy chúng ta đã làm rõ được câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thì vừa đủ cho một trận đấu. Trong môn thể thao bóng đá thời gian thi đấu phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy khi tổ chức một giải đấu phải chú ý phân chia sao cho phù hợp. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với môn thể thao bóng, đừng ngần ngại tìm hiểu và tham gia ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *